Nếu bạn là người sành ẩm thực, bạn sẽ biết món ăn Hàn Quốc nổi tiếng nằm ở vị trí top đầu trên bản đồ ẩm thực thế giới. Và giống như bất kỳ món ăn châu Á nào, những món ăn Hàn Quốc có hương vị độc đáo và bản sắc riêng.
Ẩm thực Hàn Quốc phát triển qua nhiều năm thay đổi chính trị xã hội. Không giống như bữa ăn phương Tây, các món Hàn Quốc có món ăn chính và phụ.
Đối với những người muốn thử ẩm thực Hàn Quốc và không biết bắt đầu như thế nào, đây là danh sách tất cả các món ăn Hàn Quốc nổi tiếng để đưa vào danh sách ‘những món ăn ngon không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Hàn Quốc’ của bạn.
1. Cơm trộn (Bibimbap)
Đối với những người tìm thấy sự thoải mái trong bát thức ăn, Bibimbap chắc chắn sẽ khiến bạn no và nạp đầy năng lượng. Bibimbap là một hỗn hợp ngon của gạo, rau, thịt bò, Gochujang (tương ớt nóng) và một quả trứng chiên với nước tương và hạt vừng.
Bibimbap được tạo ra như một Royaldish trong năm qua, nhưng dần dần nó trở thành bữa ăn trưa chủ yếu và là một trong những món ăn Hàn Quốc ngon được yêu thích tại xứ sở Kim Chi.
2. Miến trộn (Japchae)
Món miến yêu thích của Hàn Quốc, Japchae được tạo thành từ miến trộn khuấy trong dầu mè với thịt bò, nấm và một loại rau khác. Những sợi miến trong, mỏng được làm bằng khoai lang.
Không giống như các món miến châu Á khác là món súp, người Hàn Quốc thấy không lịch sự khi ăn với bát quá gần miệng. Vì vậy, họ sử dụng muỗng cùng với đũa inox để gắp những sợi mì đầy hương vị này.
3. BBQ Hàn Quốc (Samgyeopsal)
Người Hàn Quốc biết cách chế biến thịt lợn rất tài tình. Samgyeopsal là phong cách BBQ của họ. Nếu bạn là người không ăn chay và thích thú với thịt lợn, bạn nên thử Samgyeopsal.
Món ăn chỉ đơn giản là những lát thịt lợn dày nướng trên bàn của bạn và không ướp. Các dải thịt được nhúng với gia vị làm bằng dầu mè và bọc trong rau diếp cùng với một dải tỏi và hành tây. Đây là một trong những món ăn ngon nhất tại Hàn Quốc và cũng được rất nhiều người Việt Nam yêu thích.
4. Kim Chi
Kimchi là món đầu tiên xuất hiện trong đầu chúng ta khi nhắc đến các món ăn truyền thống Hàn Quốc. Đó là cách tốt nhất để làm quen với Ẩm thực Hàn Quốc.
Kim Chi là một món salad cay, giòn được làm từ rau lên men với bắp cải là thành phần chính của nó.
Nó có giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng chất xơ và lượng calo thấp. Đây là món ăn tinh túy của người Hàn Quốc. Thật là thiếu sót khi nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc mà không có món ăn phụ ngon lành này.
5. Bánh kếp hải sản (Haemul-Pajeon)
Đối với tất cả những người yêu thích đồ ăn hải sản, Haemul Pajeon là một món ăn đầu tiên bạn cần đưa vào danh sách các món ăn hải sản yêu thích của mình. Bên ngoài giòn, bánh Pancake này được làm với bột gạo và trứng trộn với nhiều loại hải sản và hành lá. Các mặt hàng hải sản phổ biến bao gồm: ốc, ngao, sò, tôm và mực.
Các món bánh xèo Hàn Quốc thường được đi kèm với rượu gạo Hàn Quốc – Makgeolli. Nó có vị ngọt nhưng say như bất kỳ loại rượu mạnh nào. Vì vậy, trước khi uống bạn nên thận trọng.
6. Sushi Hàn Quốc (Kimbap Gimbap)
Gimbap hay Kimbap là một món ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc, rất giống với cuộn Sushi của Nhật Bản. Nhìn rất đẹp mắt, công thức món ăn Hàn Quốc này được làm với cơm Sushi, thịt, rau Bina và rau xào bọc trong một cuộn rong biển.
Cuộn sau đó được cắt thành các đĩa nhỏ và ăn kèm với Kim Chi làm món ăn phụ. Bạn nên thử món này khi bạn có dịp ở Seoul.
7. Đậu phụ hầm cay (Sundubu Jjigae)
Soft Tofu Stew là một bữa tiệc của hương vị khác thường được đựng trong một bát. Một món hầm nổi tiếng của Hàn Quốc được làm với đậu phụ, rau, thịt, hải sản và tương ớt với một quả trứng sống tráng lên trên.
Món hầm được đựng trong một bát đá lớn cùng với cơm và Kim Chi.
Đây là món có sự sáng tạo khác nhau ở các vùng miền khác nhau, món hầm nóng này là sự kết hợp tinh tế của các hương vị bất ngờ mang lại cảm giác thú vị.
8. Bánh gạo Hàn Quốc (Tteokbokki)
Tteokbokki là một món ăn đường phố Hàn Quốc, được làm bằng bánh gạo ngọt và dai và bánh cá. Bánh gạo hấp được khuấy lên với bánh cá và hành lá trong một loại nước sốt đặc biệt được làm với tương ớt và tương đậu nành.
Các món ăn đường phố có hương vị rất phù hợp cho những người thích hương vị nóng và cay.
9. Canh xương bò hầm (Seolleongtang)
Giống như món ăn của người Ấn Độ là ‘Kharode ka Soup’ vào mùa đông, Seolleongtang là một món tương tự và là một ẩm thực phổ biến của người dân Hàn Quốc.
Canh xương bò hầm được làm từ xương bò và luộc trong nhiều giờ. Trong bữa ăn gia đình, canh xương như là một món súp.
Canh xương có màu trắng và có nhiều protein. Phở thanh đạm được nêm muối, hạt tiêu, tỏi và hành lá.
Vào mùa đông lạnh giá, có một bát súp nóng thươm ngon này là một điều thực sự tuyệt vời.
10. Món tráng miệng kem tuyết (Patbingsu)
Trong danh sách ẩm thực Hàn Quốc, thật là thiếu sót khi không có một món tráng miệng? Được làm bằng kem và toppings ngọt, Patbingsu là món tráng miệng phổ biến nhất ở Hàn Quốc.
Đó là một bát kem hình ngọn núi và sữa đặc được trang trí với trái cây cắt nhỏ và đậu đỏ (bingsu).
Người Hàn Quốc có truyền thống ăn các món tráng miệng được trộn vào nhau trong một cái bát lớn. Vì vậy, nếu bạn nhận được một bát Patbingsu khổng lồ tại một nhà hàng, đừng sợ hãi.
Tuy nhiên, bạn sẽ không muốn chia sẻ món tráng miệng ngon này với bất cứ ai, vì món tráng miệng này quá lớn.
11. Canh hầm (Hangover Stew)
Đồ nhắm của Hàn Quốc cũng phát triển đi cùng với văn hóa uống rượu. Có một số loại canh hầm được chuẩn bị đặc biệt để uống trước hoặc sau khi uống. Chúng được làm từ nước dùng thịt bò cùng với bắp cải, củ cải, giá đỗ, gia vị và các món ăn khác khác làm tăng hương vị của món hầm này.
12. Canh đậu tương (Kongguksu)
Kongguksu là một món ăn theo mùa không phải là tách trà của mọi người. Món mì kết cấu này có hương vị tinh tế của đậu được ăn vào mùa hè.
Nó không chỉ là một món ăn rất bổ dưỡng mà còn là món ăn chay của người Hàn Quốc. Nếu bạn là người ăn chay, thì bạn phải thử Kongguksu khi ở Hàn Quốc.
13. Mì tương đen (Jjajangmyeon)
Ban đầu là đây là một món ăn của người Trung Quốc. Sau đó, Hàn Quốc đã mua lại Jjajangmyeon và tự sáng tạo làm bản dày hơn, hương vị thơm và ngon hơn món ăn Trung Quốc.
Nó có thể không phải là món ăn nổi tiếng nhất của Hàn Quốc, nhưng người Hàn Quốc ăn Jjajangmyeon ít nhất một lần một tuần. Họ rất thích món ăn này đến nỗi họ thường gọi cho một nhà hàng quen thuộc để được giao hàng nhanh.
14. Gà bia (Chimaek)
Chimaek là sự kết hợp của hai loại ẩm thực là gà và bia, được chuyển đổi thành một món ăn hương vị thơm ngon. Món này được người Hàn Quốc nuốt chửng và họ thích ăn món này hơn là chỉ ăn thịt gà hoặc chỉ uống bia.
Nếu bạn cũng cảm thấy nhàm chán khi ăn các món đồ riêng lẻ, thì bạn bạn nên chọn món hỗn hợp Chimaek này.
15. Cua ướp nước tương (Soy Sauce Crab)
Cua ướp trong nước tương hay còn gọi là Ganjang gejang là một thực phẩm gây nghiện cho người Hàn Quốc. Nó có vị đắng và được ăn lạnh thay vì nóng. Nếu bạn thích thử các món ăn mới, thì món ăn này chắc chắn là dành cho bạn, vì hương vị của nó hơi khó ăn cho những người lần đầu tiên.
Mặc dù, món ăn này là sự sáng tạo từ cách chế biến của các loại hải sản khác và tạo ra một chỗ đứng riêng cho mình trong thị trường ẩm thực.
—newdayidea.com—
#Du lịch Hàn Quốc