Vé Máy Bay Cho Trẻ Em

Giá vé máy bay trẻ em được tính thế nào? cho trẻ đi máy bay cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Vé máy bay dành cho trẻ em được tính giá thấp hơn so với người lớn và giá vé phụ thuộc vào quy định của từng hãng  hàng không như:

Khi bay trên các chuyến bay của hãng hàng không Jetstar Pacific và VietJet Air, bé dưới 02 tuổi được miễn phí vé, trẻ từ 02 tuổi đến dưới 12 tuổi áp dụng mức giá vé bằng với người lớn.

Riêng với hãng hàng không Vietnam Airlines, giá vé máy bay em bé dưới 02 tuổi sẽ được tính bằng 10% giá vé người lớn. Trẻ em từ 02 tuổi đến dưới 12 tuổi, vé được tính mức giá bằng 75% vé người lớn.

tre em di may bay

Cùng với đó, việc chuẩn bị giấy tờ đầy đủ cho trẻ sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong mỗi chuyến bay. Khi cho trẻ đi máy bay, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ theo quy định của các hãng hàng không và lưu ý một số điểm sau:

  • Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao (công chứng hợp lệ). Em bé dưới 01 tháng tuổi phải có Giấy chứng sinh.
  • Đối với hành khách là trẻ em dưới 02 tuổi, bạn cần đưa đầy đủ thông tin của trẻ như: (họ tên, ngày/tháng/năm sinh) ngay khi book vé. Số lượng trẻ em được phép vận chuyển trên mỗi chuyến bay không vượt quá 16 trẻ. Nếu chuyến bay đã đủ số lượng em bé cho phép, bạn sẽ được yêu cầu chọn chuyến bay khác. Do đó, bạn nên đặt vé sớm để chủ động chuyến bay và hành trình bay ưng ý.
  • Số tuổi của trẻ sẽ được tính theo ngày bay và từng chặng bay cụ thể. Ví dụ: bạn muốn mua vé máy bay khứ hồi cho chặng Hà Hội – Hồ Chí Minh. Khi thực hiện chuyến bay từ Hà Nội đi TP. HCM, trẻ dưới 02 tuổi nhưng chiều ngược lại từ TP. HCM về Hà Nội, trẻ có thể đã trên 02 tuổi. Trong trường hợp này, chiều đi trẻ sẽ được miễn phí (hoặc giá vé tính bằng 10% vé người lớn), giá vé chiều về sẽ được tính theo quy định của các hãng hàng không cho trẻ em từ độ tuổi 02 – 12 tuổi.
  • Theo quy định mới, trẻ em cũng được phép đi cùng người lớn bất kỳ trên 18 tuổi mà không cần giấy uỷ quyền của bố mẹ. Người đại diện sẽ phải đứng ra làm thủ tục tại quầy check-in tại sân bay.
  • Trẻ trong độ tuổi từ 12 -14 được phép đi một mình trên chuyến bay với điều kiện phải có: 

1. Hộ chiếu hoặc giấy khai sinh, giấy chứng sinh (đối với trường hợp dưới 1 tháng tuổi); giấy xác nhận của tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng trẻ (lưu ý: giấy này chỉ có giá trị sử dụng trong thời gian 06 tháng tính từ ngày xác nhận).

2. Giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật (tức giấy cam kết vận chuyển giữa hãng hàng không và người đại diện theo pháp luật của trẻ như: cha mẹ hoặc người giám hộ (không bắt buộc có xác nhận của chính quyền địa phương).

  • Từ 14 tuổi trở lên, trẻ em được phép di chuyển bằng đường hàng không như người lớn, không cần người đi kèm nhưng phải có CMND hoặc giấy khai sinh.

   .ST.