Du Lịch Mùa Cá Chuồn Ở Đảo Lý Sơn

Tour du lịch xem cá chuồn bay ở Lý Sơn

Khi đi du lịch đảo Lý Sơn vào những tháng Hè, Du khách có thể gặp những khoảnh khắc đáng nhớ là xem: Cá chuồn bay như thế nào, dưới đây là 1 số hình ảnh cá chuồn bay rất ấn tượng và đẹp mắt:

Nhờ cặp vây ngực rất lớn và khỏe, những con cá chuồn có thể bay tới vài chục mét trên mặt nước mỗi khi chúng cần thoát khỏi động vật săn mồi.Cá chuồn (Exocoetidae) là một họ cá biển thuộc Bộ Cá nhói. Chúng gồm 64 loài.

Đặc điểm nổi bật nhất của Cá chuồn là vây ngực rất lớn. Nhờ chiếc vây ngực lớn, chúng có thể vọt lên mặt nước rồi bay trên mặt nước khoảng vài mét.

Thân hình thuôn về phía sau như ngư lôi của cá chuồn cho phép chúng di chuyển với tốc độ lớn dưới nước để vọt lên mặt nước dễ dàng.

Để vọt lên mặt nước, cá chuồn vẫy đuôi của chúng tới 70 lần mỗi giây. Sau đó chúng giăng vây ngực và nghiêng nhẹ lên phía trên để vọt khỏi nước.

Một số loài cá chuồn có thêm hai vây nhỏ hơn ở phía sau vây ngực, giúp chúng bay xa tới 200 m.
Giới khoa học nhận định cá chuồn phát triển khả năng bay để thoát những kẻ săn mồi.


Chiều dài đường bay trung bình của cá chuồn lên tới 50 m, nhiều con còn có thể “bay” tới 200 m.

Vào đoạn cuối của quá trình bay, chúng gấp vây ngực để đáp xuống nước, hoặc đẩy đuôi xuống nước để thực hiện thêm một cú bay nữa. Đẩy đuôi xuống nước cũng là cách để chúng đổi hướng bay.

Hình dạng cong của vây cá chuồn khi bay rất giống với hình dạng cánh chim.

Cá chuồn là món ăn phổ biến ở nhiều nước châu Á. Tại vùng Caribbe, thịt của cá chuồn là món đặc sản.

ST. Vietachau

https://vietachautravel.com.vn/chuong-trinh-tour-ly-son-2-ngay-1-dem-gia-re-chi-999-000d-k.html